เตรียมตัวเป็นนักเรียนครับ

เมื่อวันอาทิตย์ที่ 15 มีนาคม ผมได้ไปสัมภาษณ์ เพื่อเข้าร่วมเป็นนักเรียนในโครงการ โครงการเสริมสร้างผู้ประกอบการใหม่

ของกรมส่งเสริมอุตสาหกรรม (รายละเอียดเพิ่มเติมเกี่ยวกับ โครงการ) เรียนฟรีตลอดโครงการครับ แม้กระทั่งข้าวกลางวัน ก็เลี้ยงด้วย

สุดยอดแล้วครับ แล้วทำไมจะปล่อยโอกาสให้หลุดลอยไปครับ ความจริงแล้วผมเล็งโครงการนี้ไว้หลายปีแล้ว ซึ่งเจ้าหน้าที่ของกรมส่งเสริมอุตสาหกรรม ผู้สัมภาษณ์ผม ก็ได้บอกให้ทราบว่า โครงการนี้มีมาตั้งแต่ปี 2544 แล้วครับ เมื่อก่อนศูนย์ร่วมยังไม่เยอะเท่าปีหลังๆ ซึ่งไม่แน่ใจเหมือนกันว่าโครงการดีๆ แบบนี้จะเปิดให้เราได้เรียนฟรี อีกนานแค่ไหน

ว่าแต่ว่าโครงการนี้จะเรียนไปทำอะไรล่ะครับ คร่าวๆ ก็คือ เรียนเพื่อไปสร้างธุรกิจให้กับประเทศไทยของเรา เพื่อก่อให้เกิดการจ้างงานให้มากขึ้น และ เป็นธุรกิจที่สามารถดูแลตัวเองได้ ไม่ต้องพึ่งพาความช่วยเหลือจากรัฐให้มากนัก และ เศรษฐกิจของเราจะได้ดีขึ้นตามไปด้วย

เริ่มต้ันการเข้าร่วมโครงการนี้ ผมก็เข้าไปเจอเว็บไซต์นี้เนื่องจากความชอบเรื่องการทำธุรกิจเป็นทุนเดิมอยู่แล้ว เมื่อทราบรายละเอียดจึงได้สมัครเรียนเข้าไปจากทางหน้าเว็บไซต์ ซึ่งเจ้าหน้าที่ของโครงการใจดีมากๆ ครับ โทรมาติดตามเรื่องตลอด และ ติดตามเรื่องใบสมัคร หลักฐานต่างๆ แถมยังจัดเตรียมแผนที่สถานที่เรียนให้อย่างเรียบร้อย พร้อมสรรพมากๆ (อันนี้ประทับใจอ่ะครับ)

และแล้วผมก็ผ่านการสัมภาษณ์โครงการ ให้ได้เข้าร่วมเป็นนักเรียนรุ่นที่ 3 (หรือ 4 ยังไม่แน่ใจ) แต่ว่าได้เรียนแล้วแน่ๆ ครับ แล้วผมจะใช้ Blog แห่งนี้แหละครับ เป็นที่จดบันทึกการเริ่มต้นโปรเจคของผมว่า ธุรกิจเวลาจะเริ่มต้นนั้น จะต้องหาข้อมูลจากอะไรบ้าง แ้ล้วผู้ประกอบการที่ดีนั้น จะต้องมีคุณสมบัติอย่างไรบ้าง ซึ่งเรื่องราวต่างๆ นั้น ผมกำลังจะได้เข้าเรียนในชั้นเรียน ที่จะเริ่มต้นประมาณเดือนเมษายน จนถึงเดือนมิถุนายน ชั้นเรียนของผมน่าจะเป็นเพื่อนๆ พี่ๆ ที่สะดวกมาเรียนเฉพาะเสาร์ และ อาทิตย์ ดังนั้นก็น่าจะเป็นพนักงานบริษัทที่มีไอเดียธุรกิจกันอยู่แล้ว ก็น่าจะได้แลกเปลี่ยนความรู้ และ ข้อมูลต่างๆ

แต่ไม่เป็นไรครับ ผมจะเก็บเกี่ยวประสบการณ์ต่างๆ มาเล่าสู่กันฟังต่อไป คอยติดตามชมและเป็นกำลังใจให้เอฟด้วยนะครับ

สหัสา อินทรฤทธิ์

Comments

comments

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *